Gốc > Tin tức >

Sinh hoạt chủ điểm mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013

Ngày 18/11/2013 tất cả giáo viên nhân viên và toàn thể học sinh trường THPT Thái Hòa tổ chức sinh hoạt chủ điểm nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tuy tổ chức kỉ niệm sớm hơn hai ngày nhưng “Phút sinh hoạt truyền thống ngày nhà giáo 20-11” tại trường THPT Thái Hòa vẫn diễn ra trong không khí long trọng, thể hiện sự tôn kính của học sinh dành cho các thầy cô giáo của mình.

wp_20131118_003_500

Thầy Trần Trọng Tuấn giới thiệu chương trình và ôn lại phút sinh hoạt truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tục ngữ có câu:

"Ăn quả nhớ kẻ  trồng cây

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa"

... Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay. Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống "tôn sư trọng đạo"  mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. "Không thầy đố mày làm nên..".  Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.

tstd

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của ông cha ta đã tồn tại lưu truyền hàng nghìn năm trong xã hội và nhân dân ta. Trong kho tàng văn học với nhiều thể loại đã và đang đề cao vị trí của người Thầy như:

"Muốn khôn thì phải có thầy

Không thầy dạy bảo, đố mày làm nên"

Người thầy cô vô cùng quan trọng sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người, nhờ có thầy chúng ta mới biết  chữ, hiểu nghĩa, hiểu được đạo lý làm người, biết kính trên nhường dưới, nhờ có Thầy, Cô giáo, chúng ta mới hiểu biết tri thức khoa học, kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, nhân dân ta rất tôn vinh người Thầy nên có câu:

"Sang sông phải bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy"

Yêu là yêu quý, kính trọng người thầy đã đem ánh sáng văn hoá, mở mang trí tuệ cho con em chúng ta. Khi hàn vi cũng như đến lúc công thành danh toại, cũng như không được phép quên ơn người thầy dạy bảo mình.

dsc_0502_500Thầy Trần Văn Đông báo cáo ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

dsc_0509_500

Thầy Lê Văn Tuấn đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường phát biểu động viên thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày 20/11

dsc_0514_500

Em Huỳnh Mạnh Phương đại diện học sinh phát biểu tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11

2013-11-18-493_500Cô Nguyễn Thị Kim Hồng đại diên Hội Cha mẹ học sinh phát biểu tại buổi sinh hoạt và tặng hoa nhân ngày 20/11.

dsc_0508_500

Trường Thpt Thái Hòa @ 11:03 19/11/2013